Tuesday, 28/09/2021 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội trại 26/3/2018 trường THCS Lê Lợi

Hòa chung không khí hào hùng của những ngày tháng 3 lịch sử, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018) và 43 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2018). Được sự cho phép của Phòng GD& ĐT thành phố Tam Kỳ, UBND xã Tam Thăng, trong hai ngày (23,24/3/2018), Liên Đội trường THCS Lê Lợi đã tổ chức thành công “Hội trại truyền thống Âm vang tháng 3”.

      Hội trại diễn ra trong hai ngày và vinh dự chào đón các đồng chí Đảng Ủy-HĐND-UBND, Đặc biệt đến tham dự có Đ/c Châu Ngọc Cảnh Bí thư Đảng Ủy Xã, Đ/c Châu Thanh Phong- Chủ tịch UBND xã, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, hội cựu giáo chức Xã, CBGVNV và hơn 350 Đội viên.

      “Hội trại truyền thống 26/3” là một hoạt động thường niên của trường THCS Lê Lợi, được tổ chức 2 năm một lần. Đây là một hoạt động bổ ích và giàu ý nghĩa, là sự kế tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đưc Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với phương châm: “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thông qua các hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em Đội viên; rèn kĩ năng sống, ý thức tự quản, ý thức về sinh hoạt tập thể, vui chơi cộng đồng, xây dựng khối đại đoàn kết; ý thức vai trò của tổ chức Đoàn, yêu mến Đoàn, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hội trại năm nay có quy mô gồm 10 trại của 10 chi đội với hơn 350 trại sinh. Hội trại diễn ra dưới nhiều hình thức, hoạt động lành mạnh và đậm tính nhân văn như: Thi dựng trại; thi các trò chơi nhỏ; thi đồng diễn simmapho, thi biểu diễn văn nghệ…. Tất cả  các hoạt động trong hội trại đều phong phú, hấp dẫn, đảm bảo tiêu chí đề ra: tiết kiệm, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Các trò chơi nhỏ như: Thi đổ nước vào chai, nhảy bao bố, kéo co, đi cà kheo, kỹ năng công tác trại và nổi bật là hoạt động trò chơi lớn đã diễn ra gay cấn giữa các chi đội. Đặc biệt, đêm hội diễn văn nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiều tiết mục thuộc nhiều thể loại khác nhau như: múa dân gian, nhảy hiện đại,thời trang tái chế, hát đơn ca, tốp ca…Ở hoạt động nào, các em đội viên cũng tham gia nhiệt tình, chơi hết mình, năng động và vui vẻ, bộc lộ rõ năng khiếu của bản thân.

Hội trại kết thúc sau gần hai ngày diễn ra, dù có mệt mỏi vì hoạt động nhiều, nhưng trên gương mặt tất cả các em đội viên, đoàn viên đều tỏ ra sự luyến tiếc. Hội trại đã tạo cơ hội cho các em ôn lại ngày truyền thống của Đoàn, Đội, tạo sân chơi bổ ích để các em vui chơi, giao lưu, học tập, trải nghiệm thực tế. Đó cũng là nguồn động lực để các em học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu không ngừng để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Một số hình hình ảnh của Hội trại.


Tác giả: Hồ Tấn Kính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 455
Năm 2021 : 7.678